Free Essay

Bai Ca Ngat Nguong

In: Other Topics

Submitted By blueglass
Words 1141
Pages 5
Tên: Dương Thị Hồng Loan Lớp: 11a5
Tác phẩm: BÀI CA NGẤT NGƯỞNG (Nguyễn Công Trứ) 1. Cảm hứng chủ đạo của bài thơ: * Ngất ngưởng: xuất hiện 5 lần.
(Ngất ngưởng: Trạng thái của một đồ vật có chiều cao trong tư thế ngả nghiêng, không vững chắc, lúc lắc, chông chênh, gây khó chịu cho mọi người) * ngất ngưởng chính là sự ngang tàng, phá cách, phá vỡ khuôn mẫu hành vi “khắc kỉ, phục lễ” của nhà nho để hình thành một lối sống thật hơn, dám khẳng định chính mình, khẳng định bản lĩnh cá nhân bắt nguồn từ ý thức về tài năng và nhân cách của bản thân.
~~> Đó chính là nội dung xuyên suốt toàn bộ tác phẩm, làm nổi bật cá tính con người ông. * Trên cơ sở ý thức về tài năng và nhân cách cảu bản thân, Nguyễn Công Trứ trong “bài ca ngất ngưởng” đã phô trương, khoe sự ngang tàng, sự phá cách trong lối sống của ông, lối sống ít phù hợp với khuôn khổ của đạo Nho. Ngất ngưởng chính là sự ngang tàng, phá cách, phá vỡ khuôn mẫu hành vi “khắc kỉ, phục lễ” của nhà nho để hình thành một lối sống, thật hơn, dám là chính mình, dám khẳng định bản lĩnh cá nhân…
Ngất ngưởng đối lập với lễ, danh giáo. 2. Những lời tự thuật: a) Quãng đời làm quan: * Trong thời gian làm quan, Nguyễn Công Trứ đã thể hiện thái độ “ngất ngưởng” của mình rất nhiều trong các tp của ông, như: ông cho rằng kẻ làm trai là phải mang lấy cái nợ và phải tung hoành ngang dọc để trả cho trọn cái nợ ấy

“ Vòng trời đất dọc ngang ngang dọc
Nợ tang bồng vay trả trả vay
Chí làm trai Nam Bắc Đông Tây
Cho phỉ sức vẫy vủng trong bốn bể” ( Chí anh hùng )

* Tuy nhiên, đối với Nguyễn Công Trứ công danh không chỉ là vinh mà còn là nợ, là trách nhiệm, vì vậy ông coi đó là sự dấn thân tự nguyện đem tự do, tài hoa nhốt vào vòng trói phù hợp với tâm trạng của con người đã trải qua bao nhiêu phiềnbuộc. luỵ chốn quan trường.

* Câu 1 “Vũ trụ …phận sự”: Mọi việc trong trời đất chẳng có việc nào không phải là phận sự của ta.

=> Thái độ tự tin, ý thức sâu sắc về vai trò, trách nhiệm và tài năng của bản thân.

* Câu 2 “ông Hi văn tài…vào lồng”

Ông coi việc nhập thế làm quan như một trói buộc, giam hãm vào lồng.=> phù hợp với nhân cách của ông

* Ông coi việc làm quan là mất tự do vậy mà vẫn ra làm quan : Vì ông coi việc làm quan là một điều kiện, một phương tiện để thể hiện hoài bão vì dân vì nước và tài năng của mình. điều quan trọng là trong một môi trường có nhiều trói buộc, ông vẫn thực hiện được lí tưởng xã hội của mình và vẫn giữ được bản lĩnh, cá tính.

* Lối sống “ngất ngưởng” của Nguyễn Công Trứ được ông thể hiện ngay đoạn đời từ khi ra làm quan, đoạn đời đó được ông tóm gọn trong 4 câu: 3, 4, 5, 6.

* Câu 3, 4, 5, 6 Liệt kê tất cả các sự việc lớn nhỏ, các chức phận ông đã trải qua.

Ông có tài năng thực sự và tận tâm với sự nghiệp, không hề luồn cúi để vinh thân phì gia.

@ Nghệ thuật: Hệ thống từ Hán Việt uy nghiêm trang trọng, âm điệu nhịp khẳng định tài năng lỗi lạc, địa vị xã hội vẻnhàng, nhiều điệp ngữ vang, xứng đáng một con người xuất chúng. b) Khi cáo quan:

* Câu 7, 8 : Năm cáo quan là một sự kiện lạ, phong cách khác người.

* Thái độ ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ lúc này như thế nào so với lúc ông sđang làm quan tại triều? (đậm nét hơn, vì đã được “tháo củi sổ lòng” thoát khỏi chốn quan trường).

* Ngày “đô môn giải tổ” của ông rất đặc biệt : Nguyễn Công Trứ làm một việc ngược đời, đối nghịch. Người ta tán lọng, ngựa xe nghiêm trang, còn ông thì ngất ngưởng trên lưng con bò. Đã là một giống vật thấp kém, bò mà lại bò cái, nhưng lại được trang sức bằng đạc ngựa - đồ trang sức quý của loài vật cao cấp ( ngựa). Song ông còn buộc mo cau vào đuôi bò ở cái chỗ cần che nhất với một tuyên ngôn ngạo ngược: để che miệng thế gian =>trêu ngươi khinh thị cả thế gian kinh kì.

* Câu 9 – 12: Cách sống phóng khoáng, thảnh thơi.

+ Dẫn các cô gái trẻ lên chơi chùa, đi hát ả đào và tự đánh giá cao các việc làm ấy.

+ Ông có quyền ngất ngưởng vì ông về hưu trong danh dự, sau khi đã làm được nhiều việc có ích cho dân…

+ “ Kìa núi nọ…mây trắng”: câu thơ trữ tình gợi một chút bâng khuâng, ý vị chua chát, những làn mây trắng trên đỉnh núi rất trắng, đậm ý nghĩa tượng trưng, gợi liên tưởng.

+ “Tay kiếm cung …từ bi”: cương vị, chức phận, cuộc sống đã thay đổi. dạng từ bi: dángTay kiếm cung - một ông tướng có quyền sinh quyền sát vẻ tu hành, trái hẳn với trước.

* Câu 13 – 16: Quan niệm sống:

+ Không quan tâm được mất

+ Không bận lòng khen chê

+ Vui vẻ, không vướng tục

* Câu 13 – 16, ông là người không quan tâm đến chuyện được mất, không bận lòng vì sự khen chê, có những khi hành lạc: uống rượu, cô đầu, con hát, nhưng ông không phải là người của phật, mà vẫn là con người của cuộc đời, duy có điều: không vướng tục

* Một nhân cách, một bản lĩnh cao, chấp tất cả, không để luỵ và khinh tất cả những gì của thói thường. * Câu 17, 18: Tổng kết cuộc đời mình, Nguyễn Công Trứ cho rằng hai điều quan trọng nhất đối với kẻ nam nhi là trách nhiệm “kinh bang tế thế” và đạo nghĩa vua tôi. Ông đã giữ được trọn vẹn, đã thực hiện một cách xuất sắc.

- Khi làm quan trong triều, ông cũng không chấp nhận sự khom lưng, uốn gối hay thói quỵ luỵ thường thấy “ trong triều ai…như ông”Khẳng định Tấm lòng và lời thề củatài năng, phẩm giá, lòng trung nghĩa vua tôi. tác giả suốt đời vì dân vì nước.

- Câu cuối: vừa hỏi vừa khẳng định: trong triều không có ai sống ngất ngưởng như ông cả.

Bản lĩnh cá nhân trong cuộc sống.

Similar Documents

Free Essay

Organizational Behavior

... | | | | | |Thứ sáu, 30 Tháng 11 2007 17:38 | | | |Đối với tôi, những ngày Tây Tiến không hẳn là những ngày in kỷ niện sâu sắc hơn cả. nhưng có lẽ nhiều người hay hỏi về bài thơ Tây Tiến của | |tôi viết ở giai đoạn này....

Words: 12047 - Pages: 49

Free Essay

Westlife

...Westlife là một cái tên đã quá quen thuộc với tất cả những ai yêu âm nhạc trên thế giới là ban nhạc tôi yêu thích nhất từ trước đến nay. Thật khó để nói lí do vì sao họ lại có sức ảnh hưởng với tôi lớn đến vậy. Chẳng biết từ bao giờ, âm nhạc của họ lại trở thành một phần không thể thiếu trong cuôc sống của tôi. Có quá nhiều thứ để tôi có thể kể về tình yêu Westlife của mình. Có quá nhiều thứ để tôi có thể kể về tình yêu Westlife của mình. Những thứ mà rất nhiều người yêu Westlife khác có thể cũng đã biết về tôi. Nhưng tôi sẽ kể vể những điều đặc biệt Westlife đem đến cho tôi mà không phải ai cũng biết. Đó là … … là một cậu bé nghe nhạc Westlife từ khi những câu tiếng anh cậu có thể nói vẫn có thể đếm trên đầu ngón tay.Một điều kỳ diệu nào đó chẳng ai biết được làm cho cậu yêu những bài hát mà cậu chẳng hề hiểu nội dung. Nhưng giai điệu của My love, I have a Dream, Seasons in the Sun vang lên không biết bao nhiêu lần trong tuổi thơ cậu, cậu nhận mình là fan của Westlife nhưng cậu không gọi Westlife là thần tượng của mình. Cậu luôn coi Westlife là những người anh trai. Cậu chỉ sống với mẹ và chị gái,vì một người cậu rất yêu và cũng rất yêu cậu đã không còn có thể ở bên cậu nữa. Đó là lí do mà cậu luôn mong mình có một người anh trai và đến một ngày cậu nhận ra mình đã có và không chỉ là một mà là 5 người. Những người luôn cất lên những lời hát mà đối với cậu là ngọt ngào và ấm lòng nhất thế gian dù đó là lúc cậu vui hay cậu buồn. Trôi qua những năm còn nhỏ, cái......

Words: 2833 - Pages: 12

Free Essay

Play

...VỢ NHẶT Trước kia mỗi chiều, cứ vào lúc chạng vạng mặt người(1) thì Tràng đi làm về. Hắn bước ngật ngưỡng trên con đường khẳng khiu luồn qua cái xóm chợ của những người ngụ cư(2) vào trong bến. | Hắn vừa đi vừa tủm tỉm cười, hai con mất nhỏ tí, gà gà đắm vào bóng chiều, hai bên quai hàm bạch ra, rung rung làm cho cái bộ mặt thô kệch của hắn lúc nào cũng nhấp nhính những ý nghĩ gì vừa lí thú vừa dữ tợn. Hắn có tật vừa đi vừa nói. Hắn lảm nhảm than thở những điều hắn nghĩ. Trẻ con trong xóm, cứ thấy cái thân hình to lớn, vập vạp của hắn từ dốc chợ đi xuống là ùa cả ra vây lấy hắn, reo cười váng lên: - A a a... Anh Tràng ! Anh Tràng đã về chúng mày ơi ! - Anh Tràng ơi bế em mấy... - Anh Tràng ơi đã uống rượu chưa? - Anh Tràng ơi !... Đứa túm đằng trước, đứa túm đằng sau, đứa cù, đứa kéo, đứa lôi chân không cho đi. Tràng chỉ ngửa mặt lên cười hềnh hệch. Cái xóm ngụ cư tồi tàn ấy mỗi chiều lại xôn xao lên được một lúc. Nhưng độ này thì trẻ con không đứa nào buồn ra đón Tràng nữa, chúng nó ngồi ủ rũ dưới những xó đường không buồn nhúc nhích. Trong bóng chiều nhá nhem, Tràng đi từng bước mệt mỏi, chiếc áo nâu tàng(3) vắt sang một bên cánh tay, cái đầu trọc nhẵn chúi về đằng trước. Hình như những lo lắng, chật vật trong một ngày đè xuống cái lưng to rộng như lưng gấu của hắn. Cái đói đã tràn đến xóm này tự lúc nào. Những gia đình từ những vùng Nam Định, Thái Bình, đội chiếu(4) lũ lượt bồng bế, dắt díu nhau lên xanh xám như những bóng ma, và nằm ngổn......

Words: 4880 - Pages: 20

Free Essay

PháT TriểN SảN PhẩM Du LịCh TâM Linh ở Ninh BìNh

...------------------------------------------------- ------------------------------------------------- ------------------------------------------------- ------------------------------------------------- ------------------------------------------------- ------------------------------------------------- Công trình tham dự cuộc thi ------------------------------------------------- Sinh viên nghiên cứu khoa học trường Đại học Ngoại Thương 2014 ------------------------------------------------- ------------------------------------------------- ------------------------------------------------- Tên công trình: ------------------------------------------------- PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM DU LỊCH TÂM LINH ------------------------------------------------- TẠI QUẦN THỂ CHÙA BÁI ĐÍNH, NINH BÌNH ------------------------------------------------- ------------------------------------------------- ------------------------------------------------- ------------------------------------------------- Nhóm ngành: Kinh tế và kinh doanh 2 (KD2) ------------------------------------------------- ------------------------------------------------- ------------------------------------------------- ------------------------------------------------- ------------------------------------------------- ------------------------------------------------- ------------------------------------------------- ------------------------------------------------- Hà Nội,......

Words: 39644 - Pages: 159

Free Essay

Hello

...khiến cảm xúc thăng hoa khiến cô ấy dần bị bạn hấp dẫn. Nhưng nếu bạn dừng lại cảm xúc của nàng sẽ từ từ mờ đi và câu chuyện kết thúc. Sẽ vô cùng khó khăn để đưa mọi việc diễn ra thuận lợi như trước, cơ hội được dành cho một chàng trai khác. Sự hấp dẫn của bạn đối với con gái, như đã được chúng tôi nói đến ở Giai Đoạn Hấp Dẫn, bao gồm rất nhiều yếu tố, trong đó có giá trị của một người đàn ông. Con gái có xu hướng bị hấp dẫn bởi những người đàn ông có giá trị cao hơn mình. Vi vậy ngoài những phẩm chất Hấp Dẫn Tự Nhiên bạn có được, bạn cũng sẽ phải mang tới cho cô gái cảm giác về giá trị của bạn. Tính cách, kinh nghiệm, việc làm, học tập hay những hoài bão, suy nghĩ cá nhân là những điểm hấp dẫn nhất của một người đàn ông, khiến phụ nữ thực sự muốn trở thành một phần trong cuộc sống đầy thú vị của một con người cá tính, hoài bão và đầy hài hước như bạn. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để bạn truyền tải được những điều thú vị, chân thực nhất về cuộc sống của bạn tới người con gái? Trước hết, bạn cần nắm được những điều cơ bản nhất về tâm lý của phụ nữ trong việc xếp loại các hành động, sự việc gây ảnh hưởng đến cảm xúc cô ấy nhất theo thứ tự hiệu quả giảm dần như sau: Cô ấy quan sát thấy được: có...

Words: 4550 - Pages: 19

Free Essay

Lol Lol Lol Lol Lol

...Tài liệu Áo dài Không ai biết rõ chiếc áo dài nguyên thủy ra đời từ lúc nào và hình dáng ra sao vì không có tài liệu ghi nhận và chưa có nhiều người nghiên cứu. Y phục xa xưa nhất của người Việt, theo những hình khắc trên mặt chiếc trống đồng Ngọc Lũ cách nay khoảng vài nghìn năm cho thấy hình phụ nữ mặc trang phục với hai tà áo xẻ. Sử giả Đào Duy Anh viết, "Theo sách Sử ký chép thì người Văn Lang xưa, tức là tổ tiên ta, mặc áo dài về bên tả (hình thức tả nhiệm). Sử lại chép rằng ở thế kỷ thứ nhất, Nhâm Diên dạy cho dân quận Cửu Chân dùng kiểu quần áo theo người Tàu. Theo những lời sách đó chép thì ta có thể suy luận rằng trước hồi Bắc thuộc thì người Việt gài áo về tay trái, mà sau bắt chước người Trung Quốc mới mặc áo gài về tay phải"[1]. Kiểu sơ khai của chiếc áo dài xưa nhất là áo giao lãnh, tương tự như áo tứ thân nhưng khi mặc thì hai thân trước để giao nhau mà không buộc lại. Áo mặc phủ ngoài yếm lót, váy tơ đen, thắt lưng mầu buông thả. Xưa các bà các cô búi tóc trên đỉnh đầu hoặc quấn quanh đầu, đội mũ lông chim dài; về sau bỏ mũ lông chim để đội khăn, vấn khăn, đội nón lá, nón thúng. Cổ nhân xưa đi chân đất, về sau mang guốc gỗ, dép, giày. Vì phải làm việc đồng áng hoặc buôn bán, chiếc áo giao lãnh được thu gọn lại thành kiểu áo tứ thân (gồm bốn vạt nửa: vạt nửa trước phải, vạt nửa trước trái, vạt nửa sau phải, vạt nửa sau trái). Áo tứ thân được mặc ra ngoài váy xắn quai cồng để tiện cho việc gồng gánh nhưng vẫn không làm mất đi vẻ đẹp của người phụ nữ. Áo tứ thân...

Words: 8397 - Pages: 34

Free Essay

The Story of an Hour

..."The Story of An Hour" - Câu chuyện của một giờ   Admin on Wed Oct 06, 2010 1:51 am Câu chuyện của một giờ Biết bà vợ ông Mallard bị bịnh tim mọi người rất cẩn thận,  khéo léo khi báo tin cái chết của chồng nàng. Ngườibáo tin là Josephine, chị của nàng, bằng những câu đứt quảng đầy ngụ ýnửa bộc lộ, nửa che dấu. Richards, bạn của người chồng, cũng có mặt, kềbên. Richards nghe tin này lúc ông ta đang ở trong văn phòng của một tờbáo vừa đúng lúc tờ báo này nhận được tin về tai họa xảy ra trên đườngxe lửa, và tên Brently Mallard đứng đầu danh sách “người chết.” Ông ấycẩn thận chờ cái điện tín thứ hai để biết chắc chắn đó là sự thật, vàcẩn thận ngăn ngừa không cho những người kém tế nhị mang tin buồn đếncho gia đình này. Nàng không nghe câu chuyện giống như nhữngngười đàn bà khác nghe cùng câu chuyện, bằng cái tê điếng sững sờ vàkhông chấp nhận tầm quan trọng của sự việc. Nàng khóc òa ngay lập tức,rồi thình lình, ngã nhào buông thả bất kể vào trong vòng tay chị mình.Khi cơn bão tang thương nguôi dần, nàng bỏ vào phòng một mình. Nhấtđịnh không cho ai đi theo. Đối diện cửa sổ là một cái ghế bànhkhá rộng và đầy tiện nghi. Nàng ngồi lún sâu vào ghế, như bị đè bẹp bởicơn kiệt sức đã ám ảnh cơ thể và dường như vói tận vào linh hồn củanàng. Nàng có thể nhìn thấy trong quảng sân rộng trước nhà lànhững ngọn cây đang run rẩy với cuộc sống mới của mùa xuân. Mưa nhẹ nhưhơi thở thật ngon lành trong không gian. Dưới đường phố, người bán rongđang rao hàng. Những nốt của một bản nhạc người......

Words: 4396 - Pages: 18

Free Essay

Education

...toàn cầu, … Để khắc phục biện pháp này, Chương trình môi trường liên hợp quốc đưa ra mô hình kinh tế xanh. Là mô hình kinh tế bền vững. Bài viết này nói về tăng trưởng xanh là con đường để tiến tới kinh tế xanh. I/ Tăng trưởng xanh là gì? Tăng trưởng xanh là một thuật ngữ để mô tả con đường tăng trưởng kinh tế sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên một cách bền vững. Nó được sử dụng trên toàn cầu để cung cấp khái niệm thay thế cho tiêu chuẩn tăng trưởng kinh tế. Tăng trưởng xanh đơn giản là tăng trưởng kinh tế có tính đến thiệt hại về môi trường. Tăng trưởng xanh là công cụ cần thiết để hướng tới kinh tế xanh. II/ Nội dung của tăng trưởng xanh 1. Sản xuất và tiêu dùng bền vững. 2. Xanh hoá kinh doanh và thị trường Sự cần thiết cho kinh doanh xanh Giá thị trường hiện nay không phản ánh được đầy đủ các chi phí chế biến của đầu vào ( ví dụ như tài nguyên thiên nhiên ) và kết quả đầu ra ( ví dụ như chất thải, nước và khí thải). Như vậy cần phải có một khoản chi phí sinh thái cho việc sử dụng tài nguyên trước và sau vào giá của hàng hoá. Điều này nghĩa là các hoạt động giao dịch thị trường sẽ không có chi phí môi trường, xã hội. Hê quả của nó là sẽ phải mất một mức thâm hụt- thâm hụt sinh thái. Khi thâm hụt sinh thái sâu sắc thì sẽ dẫn đến nguy cơ về thảm hoạ môi trường. Chính phủ phải đi đầu và khuyến khích xanh hóa kinh doanh trong tất cả các cấp độ của nền kinh tế, để: 1) tạo ra một môi trường thuận lợi cho việc làm xanh; 2) thích...

Words: 6717 - Pages: 27

Free Essay

Cac Phuong Phap Dinh Luong

...Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright Niên khoá 2011-2013 Phương pháp nghiên cứu Bài đọc Thiết kế nghiên cứu… - 2nd ed. Ch.9: Các phương pháp định lượng Chương 9 Các phương pháp định lượng Đối với nhiều người viết đề xuất nghiên cứu, trong tất cả các phần được thảo luận cho đến giờ, phần phương pháp là phần cụ thể nhất. Chương này trình bày các bước then chốt trong việc thiết kế một phương pháp định lượng cho một đề xuất nghiên cứu, với tiêu điểm cụ thể là phương pháp điều tra khảo sát và thí nghiệm để tìm hiểu thông tin. Các mô hình này phản ánh các nhận định tri thức khác nhau như đã thảo luận trong chương 1. Ví dụ, nhận định tri thức theo thuyết tất định cho rằng việc xem xét các mối quan hệ giữa các biến là trọng tâm để trả lời các giả thuyết và câu hỏi nghiên cứu thông qua các cuộc điều tra khảo sát và thí nghiệm. Rút gọn thành một tập hợp các biến số nhất định, kiểm soát chặt chẽ thông qua thiết kế hay phân tích thống kê, sẽ giúp mang lại các thước đo hay các quan sát để kiểm định một lý thuyết. Ta sẽ thu được số liệu khách quan từ các quan sát và đo lường thí nghiệm. Giá trị và độ tin cậy của các thước đo thu được bằng các công cụ thu thập dữ liệu, các tiêu chuẩn bổ sung để đưa ra nhận định tri thức, sẽ dẫn đến những lý giải có ý nghĩa về dữ liệu. Khi liên hệ các giả định này và các qui trình thực hiện, thảo luận này sẽ không xử lý các phương pháp nghiên cứu định lượng một cách tường tận. Có một số sách giáo khoa chi tiết và xuất sắc trình bày thông tin...

Words: 12472 - Pages: 50

Free Essay

Nhung Nguoi Lam Thue so 1 Vietnam (the Most Excellent Employees in Vietnam)

...năng lực... Còn bây giờ, khi cuộc đua thương trường đã thật sự khốc liệt, có những người trẻ ở độ tuổi 20-30, họ không có vốn tiền tỉ, không vai vế thân quen, nhưng họ được một đơn vị, một công ty hay một tập đoàn đa quốc gia mời về, “đặt” vào những vị trí quan trọng và tất nhiên đồng lương trả cho họ cũng phải thật xứng đáng bởi họ là những “người làm thuê số 1”! Đây là câu chuyện về Lê Trung Thành - hiện là phó tổng giám đốc Pepsi VN với mức lương hơn 6.000 USD/tháng, đồng thời là thành viên sáng lập Trường dạy nghề marketing IAM. Nhưng ít ai biết để trở thành một marketing giỏi nhất VN và được Tập đoàn Pepsi tuyển dụng, chàng trai 34 tuổi đã “khởi nghiệp” bằng những bảng điều tra thị trường với tiền công 50.000 đồng/tuần!... Những bài học đầu tiên Năm 1992, lần đầu tiên ở VN xuất hiện hoạt động khảo sát thị trường. Một công ty nghiên cứu thị trường từ Thái Lan cử chuyên gia bay sang đặt vấn đề liên kết với ĐH Kinh tế TP.HCM thực hiện cuộc điều tra diện rộng trên người tiêu dùng TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Thành là một trong năm sinh viên tình nguyện tham gia dự án điều nghiên này. Thời ấy, những hoạt động khảo sát thị trường đều...

Words: 17245 - Pages: 69

Free Essay

Mỹ ThựC Có ChúT Manh

...Xem như lễ mừng năm mới tiền hạ văn 23333 Tag nội dung: Một bước lên mây ảo tưởng không gian ông trời tác hợp cho thời đại kỳ duyên Keyword tìm kiếm: Nhân vật chính: Niếp Sương ┃ phối hợp diễn: Hà Thúc Dương ┃ cái khác: ☆, thứ 1 chương khai giảng ăn Niếp Sương mỗi ngày buổi sáng mở mắt ra đều có thể nhìn đến nhà mình phì miêu ở vách tường đông chính mình. Nhất chích đoản chân chống đỡ nàng nằm gối đầu thượng. Mắt mèo trừng trừng, nhìn chằm chằm nàng, vẻ mặt nghiêm túc. “Meo meo!” Hoàng Thượng dùng nhuyễn hồ hồ đệm thịt dùng sức thải Sương muội mặt. Sạn thỉ quan! Ngươi có biết ngươi phạm hạ cái gì ngập trời tội lớn sao? Trẫm đã muốn ở trẫm cá nhỏ làm sách vở thượng nhớ thượng tên của ngươi, hừ. Niếp Sương muội tử nội tâm là hỏng mất . Nhà mình mẫu thượng quả thực cùng Hoàng Thượng cấu kết với nhau làm việc xấu, đúng vậy, nhà nàng màu vàng phì miêu đã kêu...... Hoàng...

Words: 158005 - Pages: 633

Free Essay

Cyclermate

...PHẬT THUYẾT ĐẠI THỪA VÔ LƯỢNG THỌ TRANG NGHIÊM THANH TỊNH BÌNH ĐẲNG GIÁC KINH   Nguyên Hán bản: Ngài HẠ LIÊN CƯ (hội tập) Việt dịch: HT. Thích Đức Niệm Cư sĩ Minh Chánh     NGUYỆN HƯƠNG   (Quì gối đưa nhang lên nguyện hương)   Nguyện mây hương mầu này Khắp cùng mười phương cõi Cúng dường tất cả Phật Tôn pháp, các Bồ Tát Vô biên chúng Thanh Văn Và cả thảy Thánh Hiền Duyên khởi đài sáng chói Trùm đến vô biên cõi, Khắp xông các chúng sanh Đều phát lòng bồ đề, Hết một báo thân này Sanh về cõi Cực Lạc.   Nam Mô Hương Cúng Dường Bồ Tát (1 lạy)     TÁN THÁN PHẬT   (Đứng Lên Đánh Khánh Tụng)   Sắc Thân Như Lai đẹp, trong đời không ai bằng, không sánh, chẳng nghĩ bàn, nên nay con đảnh lễ. Sắc thân Phật vô tận, trí huệ Phật cũng thế, tất cả pháp thường trú, cho nên con về nương. Sức chí lớn nguyện lớn, khắp độ chúng quần sanh, khiến bỏ thân nóng khổ, sanh kia nước mát vui. Con nay sạch ba nghiệp, qui y và lễ tán, nguyện cùng các chúng sanh, đồng sanh nước Cực Lạc.   (Đại Chúng Đồng Tụng Nhất Tâm Đảnh Lễ)   NHẤT TÂM ĐẢNH LỄ:   Nam Mô Thường Tịch Quang Tịnh Độ A Di Đà Như Lai Pháp Thân Mầu Thanh Tịnh Khắp Pháp Giới Chư Phật. o (1 lạy)   Nam Mô Thật Báo Trang Nghiêm Độ A Di Đà Như Lai Thân Tướng Hải Vi Trần Khắp Pháp Giới Chư Phật. o (1 lạy)   Nam Mô Phương Tiện Thánh Cư Độ A Di Đà Như Lai Thân Trang Nghiêm Giải Thóat Khắp Pháp Giới Chư Phật. o (1 lạy)   Nam Mô Cõi An Lạc Phương Tây A Di Đà Như Lai Thân Căn Giới Đại Thừa Khắp......

Words: 19749 - Pages: 79

Free Essay

Tieu Tuy Dong Phong

...Chương 1 Cây già bám những dây khô, Quạ bay về đậu nhấp nhô bóng chiều. Nhà ai nước chảy ven cầu, Gió thu, ngựa ốm về đâu đêm rừng. Phương tây chiều xuống bâng khuâng, Thân du tử mãi lưng chừng chân mây. (1) Nơi đây không có cây già bám những dây khô, cũng không có nước chảy ven cầu mà chỉ thấy thấp thoáng núi đồi xa xăm, giữa rừng cây trùng điệp là một con đường thênh thang xuyên suốt từ nam chí bắc. Khi chiều tà đã buông xuống phương tây, con đường lại thêm phần vắng lặng, duy chỉ một người một ngựa thong thả mà đi. Con ngựa vốn là một con tuấn mã, toàn thân trắng tuyết. Người trên lưng ngựa toàn thân vận y sam nguyệt sắc, niên kỷ không quá độ đôi mươi. Y trông như không vội lên đường gì, đầu hơi cúi thoáng mang tâm sự. Bốn bề một vùng tĩnh lặng, chỉ có tiếng vó ngựa đơn điệu khua từng nhịp đều, càng làm dậy thêm không khí u trầm tịch mịch. Vừa hay sự yên ả đã nhanh chóng bị phá vỡ: một hồi vó câu cấp bách vọng lại từ xa, cuối đường có hai thân ảnh dần dần hiện lên. Trên con ngựa chạy trước là một trung niên tướng mạo đẫy đà vận y sam đỏ thẫm, khuôn mặt hồng hào tựa như một vị đại tài chủ. Giống như muốn cùng người đẫy đà kia hợp thành một cặp thú vị, trên con ngựa theo sau là một người gầy gò, thân hình lêu khêu, đằng xa nhìn lại trông giống hệt thân tre. Hắn mặc một bộ y phục màu xanh nhạt, dù không chói mắt như người mập mạp kia nhưng được cắt may rất vừa vặn tinh xảo, hiển nhiên chủ nhân cũng là người có thân thế. Lúc hai con ngựa đuổi kịp người thanh niên......

Words: 90621 - Pages: 363

Free Essay

Hgjhgjhghj

...Tương ái hảo bất hảo (Hiện đại phúc hắc cường công – ôn nhuận nhược thụ nam nam sinh tử) Tác giả: Trang Sinh Hiểu Mộng Người dịch: QT ka ka Edit: Hoàng Tịch Vân Beta: Zi (Na) + Bê ta xì táp bí ẩn xến xúa và ưa dỗi dẽo - Văn án - *V* Ai đó nói cho ta biết rốt cuộc chuyện gì xảy ra thế này? Tình nhân trước đây của ta rõ ràng là đàn ông, sao lại mang thai được? Chẳng hiểu gì mà trở thành bố, còn chưa kịp cảm nhận hạnh phúc được làm bố đã bị “cha” của con mình tuyên bố, cha con ta phải cắt đứt quan hệ phụ tử. Gì ~ ta hình như có điểm thích cậu ta thì phải~ Trốn tránh không phải phong cách của người nhà họ Đường. Ta nên chuẩn bị kế hoạch tốt một chút, làm thế nào để cậu ấy cùng con trai quay trở về bên mình… Nhân vật chính: Đường Thiên, Thẩm An Hoa. Nhân vật phụ: Lam Quy Dương, Doãn Tích Nhiên. Thể loại: đam mỹ, sinh tử, sản nhũ. *** - Tiết tử - Bệnh viện phụ sản. Lam Quy Dương ngồi bên cạnh giường bệnh, vừa gọt vỏ táo vừa nói hỏi người bạn thân đang nằm trên giường: “An Hoa, cậu thực sự không nói chuyện này cho anh ta sao?” Thẩm An Hoa lúc này đang dịu dàng xoa xoa cái bụng đã đủ tháng đủ ngày của mình, khóe miệng mang nụ cười nhè nhẹ, nghe được lời ấy, trong mắt không khỏi lộ ra một tia trào phúng: “Nói cái gì đây, cũng chẳng có cái gì hay mà nói đâu. Mình trước đây nói với anh ta nhiều như vậy, anh ta cũng không thèm nghe. Hiện tại nói thêm, cũng có ích gì.......

Words: 60471 - Pages: 242

Free Essay

Amy's

...CƠ SỞ SẢN XUẤT BÁNH MỲ CỦA AMY Amy liếc nhìn đồng hồ và rên rỉ. 03:30 sáng, đã đến lúc phải dậy và đi đến cơ sở sản xuất bánh mỳ của cô ở Manhattan, nhưng cả đêm qua cô đã không ngủ. Cô đã có một quyết định lớn phải thực hiện. "Không," cô thì thầm với chính mình, có rất nhiều những quyết định trọng đại mà mình cần phải thực hiện. Amy thì thầm với chính mình, "Đã nhiều ngày trôi qua và mình cảm thấy không thể chịu đựng nổi nữa. Có rất nhiều đòi hỏi được đặt ra." Amy nhẩm tính trong đầu: Đảm bảo chất lượng nhất quán, lập kế hoạch và đào tạo nhân viên, đặt mua vật phẩm, phát triển công thức làm bánh mới, liên hệ với khách hàng tiềm năng, thu tiền về từ những khách hàng chậm trả. . . . danh sách đã thực sự vô tận. Amy tự hỏi, "Nếu mình quyết định mở rộng kinh doanh, liệu mình có thể thành công không? Liệu mình có tìm được một người quản lý đáng tin cậy, như Toy Kim Dupree, để giúp mình quản lý các nhân viên và duy trì chất lượng bánh mỳ được không? Liệu mình có tìm được địa điểm để mở rộng kinh doanh ở Manhattan được không? Liệu mình có nên đóng cửa cơ sở hiện tại và mở rộng cơ sở sản xuất ở một địa điểm mới có diện tích lớn hơn nhiều, để không phải quản lý cả hai cơ sở ? Liệu mình có nên tìm một địa điểm cho việc sản xuất bán buôn , hoặc một nơi sẽ mang lại những cơ hội cho cả bán lẻ lẫn bán buôn được không?" Có rất nhiều vấn đề cần phải quyết định. Nhưng ngay bây giờ, mẻ bột mới cũng như các nhân viên của cô đang đợi. Cô đã thức dậy và đối mặt với một ngày bận......

Words: 7909 - Pages: 32