Free Essay

Gggg

In: Business and Management

Submitted By oanhpham
Words 5194
Pages 21
ĐỀ TÀI:

GIAO TIẾP TRONG MÔI TRƯỜNG CÔNG TY

LỜI MỞ ĐẦU

Con người luôn phải hòa nhập, gắn mình và tồn tại trong một môi trường xã hội để giao tiếp với người khác, khẳng định được cái riêng của mình. Giao tiếp ứng xử là cách phổ biến nhất trong hoạt động sống, vì trong mọi trường hợp ai cũng phải làm việc và mưu cầu thông qua, với người khác. Chúng ta giao tiếp, trao đổi với bạn bè về các vấn đề xã hội, công việc, học tập; giao tiếp với vợ chồng về con cái, cuộc sống, chi tiêu trong gia đình và những dự định về tương lai. Tuy nhiên trong môi trường công ty, việc giao tiếp và trao đổi là cả một nghệ thuật, nó không chỉ là sự kết hợp khéo léo trong giao tiếp mà là cả sự điều hòa ở bản thân mỗi người. Làm sao để tạo cho mình một môi trường thật thoải mái trong suốt tám giờ đồng hồ làm việc? Tuy nhiên cơ sở lâu dài của việc xây dựng các quy tắc giao tiếp, ứng xử trong nội bộ doanh nghiệp còn tuỳ thuộc vào văn hóa tổ chức và các cơ chế cạnh tranh về lợi ích mà doanh nghiệp đã áp dụng như thế nào. Việc sử dụng người như thế nào, coi cái gì là quan trọng trong đối nhân xử thế của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp là tác nhân trực tiếp để hình thành nên mối quan hệ bằng hữu, thân ái tin cậy nhau trong nội bộ tổ chức. Suy cho cùng giao tiếp ứng xử không những là những câu nói, cử chỉ mang tính xã giao, mà phải chứa đựng trong bản chất và mục tiêu của nó là sự thúc đẩy hợp tác hướng vào công việc.
I. Giao tiếp nội bộ: Trong mọi nhóm, tổ chức, doanh nghiệp đều diễn ra hoạt động giao tiếp. Giao tiếp là chất keo gắn liền nhiều thành phần lai với nhau, cho phép doanh nghiệp phát triển, phối hợp hoạt động, cho phép mọi người làm việc chung và hoàn thành những mục tiêu đề ra. Như vậy giao tiếp có tính thiết yếu cho sự thành công của cả công ty.
1. Các kênh giao tiếp chính thức Luồng giao tiếp chính thức trong tổ chức có 3 kênh quan trọng nhất : từ trên xuống dưới; từ dưới lên trên; và theo chiều ngang – cả 3 luồng này được sử dụng thường xuyên trong quá trình giao tiếp. Kết qua nghiên cứu cho thấy rằng thông tin bị biến dạng, bị xuyên tạc khi đi từ cấp dưới lên cấp trên; hầu hết thông tin bị thất lạc khi đi từ cấp trên xuống cấp dưới; sự giao tiếp theo hàng ngang co thể gặp trở ngại do kinh địch và ghen tỵ giữa các bộ phận và cá nhân.
a. Giao tiếp từ cấp trên xuống cấp dưới Trong nội bộ tổ chức bạn sẽ gặp nhiều trường hợp giao tiếp tư cấp trên xuống cấp dưới, nghĩa là thông tin từ cấp cao xuống cấp thấp hơn, từ người chủ xuống công nhân, tư người lập kế hoạch tới người thực hiện. . .ví dụ, hướng dẫn cách thức giải quyết công việc, những nhận định đánh giá của người giám sát về cách tiến hành công việc của nhân viên; những tuyên bố chính sách, huấn thị, chỉ thị, thư thông báo, giải thích ve các mục tiêu của tổ chức. Ngoài các cuộc họp ra, nhà quản trị còn phải tiếp xúc với nhân viên nhằm :
- Kiểm tra việc thực hiện cac quyết định;
- Đánh giá tiến độ thực hiện công việc trong đơn vị để uốn nắn sai sót, động viên kịp thời những người tốt việc tốt;
- Đánh giá cấp dưới về phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn, khả năng tổ chức tốt công việc;
- Nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của từng người để có biện pháp giáo dục, nâng đỡ họ. Để đạt được các mục đích trên, nha quản trị cần co nghệ thuật giao tiếp mới tạo được bầu không khí thân tình, tin tưởng ở nhân viên như giao tiếp phải đúng mực, lịch thiệp, chú ý lắng nghe ý kiến cua nhân viên, không nên ép buộc họ bằng quyền lưc, uy lực mà phai bằng uy tín thực sự. Thông thuờng, cuộc giao tiếp với cấp dưới được tiến hành như sau :
- Khởi đầu là giao tiếp xã giao, nhưng ngay từ phút ban đầu nhà quản trị phải gây được thiện cảm cho nhân viên (chào hỏi thân mat, nha nhan, lịch sự, mời ngồi, mời uống nước), có thể đưa ra vai câu hỏi thăm về sức khoẻ và gia đình.
- Sau đó khéo léo chuyển sang nội dung chính, nêu vấn đề và giải quyết vấn đề.
- Trong quá trình giao tiếp, người quan lý nên khuyến khích nhân viên nói lên ý kiến và tập trung lắng nghe, không nên ngắt lời họ. Nếu họ đi chệch nội dung, cần khéo léo lái câu chuyện đi đúng trọng tâm. Để thành công trong giao tiếp với cấp dưới đòi hỏi các nhà quản trị, kinh doanh cần thực hiện tốt cả 8 nguyên tắc cơ bản sau : 1. Hãy tin tưởng và tín nhiệm nhân tài. Tuyển chọn được nhân tài đã khó, nhưng sử dụng họ còn khó hơn. Sử dụng con người trước tiên phải tin tưởng và tôn trọng họ. Được tôn trọng và trọng dụng, họ sẽ làm việc hết mình. Tin vào nhân tài và trao quyền cho họ la biện pháp hữu hiệu đưa doanh nghiệp đến thành công. Giám đốc là người quyết định mọi vấn đề nhưng không độc đoan chuyên quyền. Những vấn đề quan trọng nên chưng cầu ý kiến của cấp dưới. Một khi đã thành nghị quyết thì giao cho các bộ phận chức năng thực hiện, đồng thời tôn trọng quyền lợi của họ. Như thế họ mới tích cực phát huy tài năng, dám nghĩ, dám làm, hết lòng phục vụ. 2. Hãy dùng người đúng. Người quản trị phải nhìn thấy được tài năng của nhân viên và phải lượng tài để sử dụng, tài lớn thì giao việc lớn, tài nhỏ giao việc nhỏ. 3. Quan tam đến việc đào tạo bồi dương nhân tài. Tài năng cua con người không phải tự sinh ra mà là được hình thành, phát triển trong hoạt động và học tập.
Vì vậy, vấn đề đào tạo và bồi dưỡng nhân tài là nội dung quan trọng, phải có kế hoạch đào tạo bồi dưỡng mới có được đội ngũ nhân lực cao, đáp ứng được yêu cầu của hoạt động của công ty trong cạnh tranh và hội nhập. 4. Hãy lắng nghe ý kiến của cấp dưới. Lắng nghe mới biết được tâm tư nguyện vọng của quần chúng để thoả mãn cũng như khó khăn, thuận lơi của công ty, biết được mức độ chính xác của quyết định, chính sách mình đưa ra, lợi dụng được sức mạnh, trí tuệ của tập thể. Cuối cùng lắng nghe sẽ khuyến khích được tính tích cực, sáng tạo của nhân viên. 5. Hãy tôn trọng và quan tâm đến cấp dưới. Ai cũng muốn được người khác quan tâm và tôn trọng. Nếu lãnh đạo tôn trọng và quan tâm đến nhân viên và gia đình họ, chắc chắn họ sẽ phấn khởi và sẵn sàng làm việc hết mình khi giám đốc giao công việc cho họ. 6. Hãy đến với nhân viên bằng tấm lòng và trái tim. Trong giao tiếp, người quan lý phải cư xử bằng tấm lòng chân thực. Trong giao tiếp với nhân viên, phải tăng cường mối quan hệ tình cảm, tâm lý. Đối với nhân viên, ngoài chế độ tiền lương, cần chú ý cả việc cải thiện điều kiện làm việc và phúc lợi như nghỉ phép, tặng quà sinh nhật, chia sẻ buồn vui, . .làm cho nhân viên thấy ấm áp, gắn bó với công ty. 7. Đừng bao giờ quên lời hứa, mỗi khi đã hứa với nhân viên thì cần phải thực hiện, cho dù gắp khó khăn. Nếu không thực hiện được phải phản hồi, thậm chí xin lỗi. Có như thế mới tạo được niềm tin nơi nhân viên. 8. Khen chê kịp thời, khen chê phải đúng mức khách quan, công bằng, nếu không sẽ phản tác dụng. Tuy nhiên, người có thành tích đều muốn khen trực diện, công khai trước mọi người. Đối với người có sai lầm, khuyết điểm thì nên góp ý trao đổi riêng, thật đúng lúc, đúng chỗ, thích hợp với tâm trạng.
b. Giao tiếp từ cấp dưới lên cấp trên Giao tiếp từ cấp dưới lên được thiết kế để tạo ra phản hồi về các hoạt động của tổ chức được thực hiện như thế nào. Những người lao động ở cấp thấp được mong đợi đưa ra các thông tin từ dưới lên về việc thực hiện nhiệm vụ của họ và những thực tiễn cũng như các chính sách của tổ chức. Dạng phổ biến của giao tiếp từ dưới lên bao gồm các báo cáo, những bản ghi nhớ, hộp thư góp ý, họp nhóm và những lời kêu ca phàn nàn, truyền miệng, . .
Giao tiếp từ cấp dưới lên trên đặc biệt được dùng để đạt 3 mục tiêu :
- Để báo cáo công tác hay thành tích cá nhân, ban ngành.
- Để đưa ra các đề nghị, ý kiến.
- Để phát huy sự tham gia vào quản lý. Luồng giao tiếp từ dưới lên một cách chính xác sẽ giúp cho nhà quản trị có được những thông tin về tình cảm, nhận thức của cấp dưới, giúp họ phát hiện ra các nhân viên có triển vọng, các nhân viên chậm tiến và chuẩn bị một luồng giao tiếp khác từ trên xuống có hiệu quả hơn. Đồng thời, luồng giao tiếp từ dưới lên thường làm cho cấp trên bị mắc lừa, bởi nhìn chung cấp dưới sẽ báo cáo cho cấp trên những gì họ tin chắc rằng cap trên muốn nghe, chứ không phải những gì mà họ cần nói. Khi báo cáo lên cấp trên, các nhân viên cũng nhận thấy nguy cơ họ có thể bị trù dập, nếu phải nói thật tất cả mọi việc. Một luồng giao tiếp tư dưới lên thật đáng tin cậy, nếu dựa vào sư tin tưởng lẫn nhau giữa 2 bên. Khi hai bên tin tưởng lẫn nhau ở một mức độ nào đó, thì họ có thể bộc lộ chính bản thân mình và sẽ không cảm thấy lo sợ, khi phải nói thật tất cả mọi điều. Chúng ta cần phải chú ý tới một số yếu tố quan trọng sau đây trong luồng giao tiếp từ dưới lên :
- Giao tiếp từ dưới lên thực chất là sự phản hồi lai các đề nghị, chỉ thị và hành động của cấp trên.
- Cấp dưới thường báo cáo những gì, ma họ cho rằng cấp trên thích nghe, mặc dù thông tin đó có thể không chính xác.
- Giao tiếp từ dưới lên trên dựa vào lòng tin đối với cấp trên.
- Giao tiếp từ dưới lên thường là mối đe dọa đối với cấp trên. Một vấn đề khó khăn nhất phải vượt qua trong luồng giao tiếp từ dưới lên đó là độ tin cậy, chính xác của thông tin. Những kết quả nghiên cứu cho thấy nhân viên có khuynh hướng giấu kín ý kiến, tư tưởng và khó khăn đối với cấp trên của họ. Họ cảm thấy sẽ gặp khó khăn, nếu tỏ ra trung thực với cấp trên; họ sợ rằng cấp trên sẽ coi họ là thiếu độc lập; và họ cho rằng nhà quản trị không thực sự quan tâm đến những khó khăn của họ. Để vượt qua khó khăn này bạn phải thiết lập đươc mối quan hệ tin cậy và cởi mở với cấp dưới thấy an tâm và sẵn sàng nói thật nhiều điều với bạn. Ngoài ra, sau khi nhận được thông tin từ cấp dưới gửi lên, bạn phải thẩm tra lại độ chính xác của nó. Trong quá trình giao tiếp với cấp dưới bạn phải tỏ ra quan tâm tới họ, những khó khăn của họ. Khi giao tiếp với cấp trên, bạn cần chú ý những điểm sau : - Hãy tuân thủ trật tự đẳng cấp. Mỗi một tổ chức đều được tổ chức theo cấp bậc và yêu cầu mọi người cần phải tuân theo. Có thể bạn không hợp với cấp trên trực tiếp của mình, và bạn cho rằng ông ta la người kém cỏi không có khả năng giải quyết vấn đề, nhưng nếu bạn mà “qua mặt” ông ta để trình lên cấp cao hơn thì sẽ gặp rắc rối đấy. Nên nhớ không được vượt cấp trong hệ thống đẳng cấp.
- Cần phải phản hồi thường xuyên về việc thực hiện công việc của mình.
- Hãy tiếp nhận những lời phê bình một cách vô tư
- Hãy quý trọng thời gian của họ. Khi cần báo cáo, bàn việc với họ, bạn nên trình bày ngắn gọn, rõ ràng, cụ thể.
- Hãy cư xử một cách khéo léo, không nói xấu họ, không chê bai họ sau lưng.
- Hãy học hỏi những phong cách và kinh nghiệm tốt của họ.
c. Giao tiếp hàng ngang Đây là luồng giao tiếp giữa những người cung một cấp, một bậc trong hệ thống, nhưng lĩnh vực hoạt động khác nhau. Trong các sơ đồ tổ chức, rõ ràng không phản ánh quan hệ hàng ngang giữa các cấp. Nhưng trong thực tế các quan hệ này lại là cơ sở để đạt được sự phối hợp giữa các cá nhân và các bộ phận cùng cấp trong tổ chức, sự giao tiếp theo hang ngang là phương thức chủ yếu để đạt được sự phối hợp trong tổ chức. Dòng giao tiếp này không ngừng trở nên quan trọng khi tổ chức trở nên rộng lớn hơn, phức tạp hơn và được chuyên môn hóa hơn.Tuy vậy, ngay trong những công ty nhỏ, giao tiếp hàng ngang cũng thiết yếu để phối hợp những chức năng khác nhau bằng cách khuyến khích tinh thần tập thể giữa đồng nghiệp. Những trở ngại chính trong giao tiếp hàng ngang bao gồm: sự biệt lập bộ phận, thiếu thời gian và cơ hội giao tiếp, sự ghen tỵ và kình địch giữa các nhóm. Những khó khăn này chắc chắn là vượt qua được, nhất là khi bạn nghĩ tới lợi ích của tinh thần làm việc tập thể; phối hợp công tác, giải quyết khó khăn, chia sẻ thông tin, giải quyết tranh chấp, tăng cường quan hệ giữa các cá nhân. Về điểm này các nhà quản lý cần phải hiểu rằng, giao tiếp không chính thức theo hàng ngang luôn hiện hữu trong bất cứ tổ chức nào. Giao tiếp và hành vi không chính thức phát triển đồng thời với giao tiếp và hành vi chính thức, củng cố tinh thần và thúc đẩy việc thực hiện các công việc của tổ chức. Ngoài ra, nó còn định rõ các quan hệ giao tiếp từ trên xuống và từ dưới lên. Theo đúng nghĩa, giao tiếp theo hàng ngang giữ chức năng phối hợp trong tổ chức. Các bộ phận phối hợp các hoạt động của mình để thực hiện các mục tiêu như là một dây chuyền liên tục. Điều quan trọng nhất cần phải nhớ kỹ là giữ cho sự giao tiếp đó thông suốt vì lợi ích lớn nhất của bạn và vì lợi ích lớn nhất của công ty bạn. Những người trẻ tuổi khi bắt đầu sự nghiệp của mình thường hay coi thường hình thức giao tiếp này, vì dòng giao tiếp hàng ngang không phải là một thành phần của mô hình tổ chức thông thường được chế định về công tác báo cáo và thương nghị.
2. Kênh giao tiếp thân mật (giao tiếp không chính thức) Giao tiếp thân mật tồn tại trong mọi tổ chức. Những hoat động giao tiếp này được hình thành từ những quan hệ không chính thức và nó vượt qua những giới hạn của dòng thông tin chính thức. Một so đặc tính của hoạt động giao tiếp thân mật là :
- Hoạt động giao tiếp thân mật là tự nhiên trong mọi tổ chức và không thể loại trừ giao tiếp không chính thức này. Sẽ rất tự nhiên khi người lao động trao đổi với nhau về những vấn đề mà họ cùng quan tâm.
- Thông tin được truyền qua kênh giao tiếp không chính thức có tốc độ nhanh hơn so với thông tin được truyền qua kênh chính thức.
- Thông tin phi chính thức có hình thức tự nhiên hơn và vì thế nó có sức thuyết phục cao hơn, dễ được tin cậy hơn thông tin chính thức.
- Trong những tình huống thông tin bị kiểm duyệt và bị lọc, thông tin phi chính thức trở nên có sưc thuyết phục mạnh hơn.
- Thông tin phi chính thức thường dễ bị bóp méo. Giao tiếp thân mật cũng mang lại những lơi ích cho tổ chức, các nhà quản trị thường sử dụng kênh giao tiếp thân mật để nắm được những thông tin không chính thức để bổ sung cho thông tin chính thức. Trong những tổ chức không có sự tin tưởng lẫn nhau giữa các nhà quản trị va nhân viên thì thông tin phi chính thức tạo ra những khó khăn cho tổ chức và doanh nghiệp. II. Giao tiếp với bên ngoài: Trong nền kinh tế thị trường, sự thành bại của một doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào khách hàng. Chính khách hàng là người trả lương cho doanh nghiệp. Vì thế mọi quyết định của bạn đều phải nhắm vào nhu cầu và quyền lợi của khách hàng. Bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng cần phải có những kế hoạch tỉ mỉ trong giao tiếp với khách hàng. Tuy nhiên tuỳ từng đối tượng khách hàng để giao tiếp có hiệu quả nhất. 1. Giao tiếp với khách hàng:
a. Giao tiếp với khách hàng đến cơ quan. Chào hỏi lịch sự, gọi cả tên, họ, các chức danh (nếu có). Phải chủ động chào, bắt tay,mời ngồi, mời nước… Hỏi thăm xả giao vìa ba câu và vào ngay nội dung công việc. Chọn thời cơ đúng lúc để công văn, thư, quà biếu. Duy trì sự nhiệt tình, vui vẻ trong suốt thời gian tiếp khách (không làm việc khác). Nhìn vào mắt người giao tiếp, lắng nghe, gật đầu, mỉm cười… để khuyến khích họ nói. Tránh cử chỉ bất nhã. Nói ngắn gọn, rõ ràng, ngôn ngữ giản dị dễ hiểu, lập luận chặt chẽ sẽ gây được sự mến phục của khách. Khiêm tốn, tôn trọng khách. Kết thuc cuộc gặp nhớ bắt tay, chào tạm biệt (và chú ý đến tư trang của khách, nếu quên thì nhắc khéo). Tùy khách mà tiễn tới cửa, ra tận xe, ra tận sân bay.

b. Giao tiếp với đại lý – khách hàng: Trong khi nói chuyện trực tiếp, hãy ghi chú (hãy đối xử với họ như đối xử với thủ trưởng của mình). Hãy lắng nghe họ nói và ghi những chi tiết quan trọng. Hãy điện thoại trả lời ngay sau đó và giao hàng dúng thời gian đã hứa. Giữ uy tín với đại lý – khách hàng.
Hãy sánh bước cùng những thay đổi trong ngành ki9nh doanh của khách hàng. Trao đổi, hỏi thăm về xu hướng phát triển, cơ hỏi, thách thức… của ngành hàng. Cố gắng làm việc dưới góc độ “chúng ta”. Khi hoài nghi, chưa hiểu hãy hỏi rõ khách hàng muốn điều gì và để cho họ trả lời càng nhiều chi tiết càng tốt, bạn sẽ đặt nền móng cho mối quan hệ kinh doanh lâu dài. Hãy đi thăm nới làm việc của đâị lý – khách hàng, thỉnh thoảng mời họ đi ăn cơm chung, thiết mối quan hệ con người. Chia sẻ những vấn đề thân mật, không liên quan gì đến công viêc như sở thích, gia đình… Người dứng đầu công ty của đại lý (nhanh chóng thôi) trao cho họ một cái tên, một gương mặt để gây ấn tượng về công ty của bạn trong số đối tác khác của họ. Hãy mỉm cười, người ta luôn luôn thích ở bên những người vui vẻ, tươi tắn. Hãy vứt bỏ những cuộc mua bán lạnh lùng, vứt bỏ tâm trạng lo lắng, căng thẳng và bày tỏ niềm vui sướng với công việc mình làm để kiếm sóng. Đó là sự giao tiếp tốt nhất cho bạn.
c. Một số tâm lý chung của khách hàng: Khách hàng muốn được mua hàng tốt, chất lượng cao, nhiều công dụng, có tính thẩm mỹ. Túi tiền của khách hàng gần trái tim hơn khối óc. Khách hàng thích được mua rẻ hơn người khác, nếu hai món hàng như nhau, chỗ nào bán rẻ thường đông khách hơn (giá số lẻ). Khách hàng thích được tôn trọng, được hướng dẫn để xem và tìm hiểu mọi khía cạnh, được chọn, được khuyên, nhủ tin cậy, được khen, được tán tụng. Khách hàng thích nơi mua nhanh chóng, thuận lợi, an toàn trong việc thanh toán, chuyên chở. Khách hàng thích mau hàng có bảo hành, bảo đảm, nếu không thích có thể trả lại. Khách hàng thích mua ở những nơi quen biết tin cậy. Khách hàng thích mua ở những nơi có người bán dễ thương, có duyên, lịch sự, tận tình hướng dẫn và được sự tin cậy. Khách hàng hay bị chi phối bởi hiện tượng áp lực nhóm: thấy nhiều người mua mình cũng mua. ❖ Đặc điểm tâm lý của khách hàng phụ nữ: Phụ nữ hiểu biết về hàng hóa tốt hơn nam. Tuy nhiên một số mặt hàng như đồ điện, kim khí, máy móc, phụ nữ ít am hiểu hơn. Phụ nữ chú ý nhiều hơn đến giá, tính tiền giỏi, nhanh hơn. Phụ nữ chú ý đến mốt, kiểu dáng và lựa chọn kỹ về mặt này. Thích mau hàng giảm giá, hạ giá hơn nam giới. Phụ nữ quan tâm nhiều đến trưng bày, quảng cáo. Khi mua hàng phụ nữ lựa chọn lâu hơn, chú ý đến nhiều yếu tố và cân nhắc kỹ hơn nam giới. Phụ nữ yêu cầu cao hơn với người bán hàng. Phụ nữ hay mua sắm và thích mua sắm hơn nam giới. ➢ Tóm lại: khách hàng là phụ nữ thường khó tính và kỹ hơn nam giới nhưng đồng thời họ thích mua sắm và mau nhiều hơn nam giới. ❖ Đặc điểm tâm lý khách hàng là nam giới. Do ít kinh nghiệm mua hàng và ít hiểu biết về món hàng nên khách hàng nam giới thường muốn được người bán khuyên, cố vấn và tiếp thu những lời khuyên nhnh chóng hơn phụ nữ. Khi mua hàng nam giới quyết định nhanh hơn phụ nữ. Không thích mua hàng giảm giá, hạ giá mà thích mua hàng tốt,hàng xịn. Khi đã vào cửa hàng, họ thường có ý định rõ ràng, cương quyết chứ không vào để xem ngắm hay có tính chất dạo chơi. Thường quan tâm đến chất lượng nhiều hơn giá cả. 2. Giao tiếp với nhà cung cấp: Đề hoạt động kinh doanh có hiệu quả, bạn không chỉ phải tạo ra mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng, mà còn phải biết duy trì mối quan hệ tương tự với bạn hàng, các nhà cung cấp các phương tiện kỹ thuật, sản phẩm phần cưng, phần mềm của tin học, các đơn vị cung cấp dịch vụ thông tin, truyền tin, cung cấp nguyên vật liệu sản xuất...Chính họ là người đảm bảo cho hoạt động công ty được thực hiện thuận lợi, trôi chảy. Do vậy khi quan hệ với các nhà cung cấp, các nhà kinh doanh ngân hang phải chú ý đến những điều cơ bản sau đây :
- Hãy tôn trọng họ do đó, đừng bắt họ phải chờ đợi, đối với họ thời gian là vàng bạc.Và đối xử với họ như những khách hàng.
- Hãy báo cho họ ngay về bất cứ sự thay đổi nào về ngân sách, hợp đồng, kế hoạch sản xuất kinh doanh, để họ có những kế hoạch của họ.
- Hãy nêu rõ những yêu cầu của mình bằng văn bản, giấy tờ càng chi tiết càng tốt.
- Hay thanh toán đúng hạn và thể hiện sự hài lòng của bạn đối với những hợp đồng hoàn thành tốt.
- Hãy cẩn thận về những bí mật kinh doanh của mình, vì các nhà cung cấp còn giao dịch với các đối thủ khác, và cũng đừng bao giờ dò hỏi về những bí mật về đối thủ làm cho họ trở nên khó xử.
- Hãy mạnh dạn yêu cầu họ cho lời khuyên và những tin tức về tình hình trong ngành. 3. Giao tiếp với chính quyền: Bất một doanh nghiệp nào cũng phải liên hệ với các cơ quan chính quyền, kể từ khi nộp đơn xin phép thành lập cho đến khi được phép hoạt động, đóng thuế...các doanh nghiệp cần phải có những dịch vụ cụ thể về an ninh, trật tự va cách chính sách tài trợ của chính phủ. Có nhiều hình thức giao tiếp với cơ quan chính quyền. Hoặc là bạn co thể trực tiếp giao tiếp với họ. Chẳng hạn, trực tiếp tiếp xúc với các cấp chỉ huy các ngành lập pháp, hành pháp để tham khảo ý kiến; thảo luận hoặc trình bày mục tiêu, quan điểm của doanh nghiệp; tổ chức các buổi tiệc, tiếp tân tại cơ sở kinh doanh để mời các đại diện chính quyền đến tham dự, đây là dịp tốt để để nhờ chính quyền lưu tâm đến công ty, hiểu rõ thực trạng của công ty nhằm áp dụng những chính sách thuế khóa hợp lý; có thể tổ chức các cuộc viếng thăm các cấp lãnh đạo chính quyền tại công ty bạn. Bạn có thể giao tiếp gián tiếp với chính quyền bằng các báo cáo định kỳ, phỏng vấn bằng thư tín để thu thập ý kiến và quan điểm của giới lập pháp và hành pháp về các vấn đề kinh tế, thời sự, chính sách . . .
❖ Hình thức giao tiếp với cơ quan chính quyền: - Giao tiếp trực tiếp : + tiếp xúc với các cơ quan nhà nước để tham khảo ý kiến, thảo luận hoặc trình bày mục tiêu, quan điểm của doanh nghiệp; + tổ chức các buổi tiệc, tiếp tân tại cơ sở kinh doanh để mời các đại diện chính quyền đến tham dự; + tổ chức các cuộc viếng thăm các cấp lãnh đạo chính quyền tại công ty bạn. - Giao tiếp gián tiếp thông qua các báo cáo định kỳ…
❖ Những điểm cần lưu ý khi đến cơ quan chính quyền: Thứ nhất: Ăn mặc nghiêm túc, chỉnh tề, không sặc sỡ, loè loẹt quá dễ làm cho người ta có ác cảm và nếu bạn được hẹn thì hãy nên đến đúng giờ; Thứ hai: Mỗi cơ quan thường có quy định riêng của nó, vì vậy bạn có bất bình vì nó vô lý cũng đừng phản đối kẻo lại gây khó khăn cho việc giải quyết công việc. Sau này bạn có thể góp ý qua hộp thư của họ; Thứ ba: Hãy tôn trọng người đại diện của cơ quan chính quyền nhưng không có nghĩa là bạn phải quỵ luỵ, khúm núm làm mất thể diện. Cần giữ phong thái đúng mực, ăn nói nhẹ nhàng, hoà nhã, trình bày ngắn gọn, dễ hiểu và đề nghị họ giải quyết công việc theo đúng chức trách và nhiệm vụ của họ; Thứ tư: Hãy nhớ rằng ai cũng muốn người khác coi mình là quan trọng. Vì thế người đại diện chính quyền có làm ra vẻ quan trọng hoá thì bạn cũng thông cảm, cái chính là bạn cần giải quyết được công việc của bạn.
4. Giao tiếp với báo chí, truyền thông. Trong hoạt động của doanh nghiệp, đôi khi bạn cũng có dịp gặp gỡ báo chí. Bạn hãy nên tạo mối quan hệ tốt đẹp với báo chí vì có thể sẽ tiết kiệm cho doanh nghiệp bạn hàng ngàn đô-la tiền quảng cáo. Ngược lại nếu bạn quan hệ không tốt có khi doanh nghiệp gặp chuyện bất lợi, thất thiệt sẽ bị báo chí “đào bới, thổi phồng lên”. Có một số quy tắc sau để bạn cần lưu ý: ✓ Tỏ ra lịch sự, cởi mở khi tiếp xúc với báo chí. Cung cấp cho họ những thông tin cần thiết, nếu đó không phải là bí mật công nghệ, kinh doanh của doanh nghiệp; ✓ Sử dụng ngôn từ đúng mực, không dùng những lời lẽ thô thiển, chỉ trích, chê bai, so sánh người này với người khác, doanh nghiệp này với doanh nghiệp kia, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn với doanh nghiệp khác. ✓ Khi được phỏng vấn, chú ý cách dùng ngôn từ, cẩn thận về cú pháp và văn phạm. ✓ Chuẩn bị sẵn những gì nên nói, nên không, tránh để tình trạng sau một hồi phỏng vấn bạn mới nói với báo chí rằng: “Chuyện này xin đừng đưa tin lên báo, đài”; ✓ Với thông tin chưa chắc chắn bạn có thể nói với phóng viên đó là những tin tức chưa được thẩm định chỉ mang tính tham khảo mà thôi.

KẾT LUẬN

Trong môi trường kinh tế xã hội phát triển đầy cạnh tranh như ngày nay, chuyên môn giỏi, hết mình với công việc chưa đủ để mang lại cho bạn một vị trí xứng đáng. Mỗi người cần phải nổ lực làm việc, học hỏi thật nhiều trên con đường xây dựng sự nghiệp cho riêng mình. Nhưng cho dù có chất cả núi kiến thức trong bụng, đổ hàng tấn công sức cho công việc mà không có sự trao đổi thông tin với mọi người, không có sự giúp đỡ hay nhất là không có sự tin tưởng của người khác, bạn cũng khó gặt hái được thành công. Do vậy, kỹ năng giao tiếp ngày càng là bí kíp không thể thiếu trong môi trường làm việc hiện đại và là hành trang không thể thiếu của một người thành công.

Similar Documents

Free Essay

Gggg

...Conveyor belt From Wikipedia, the free encyclopedia Jump to: navigation, search This article is about industrial conveyor belts. For information on the global flow of sea currents, see Thermohaline circulation. Point of contact between a power transmission belt and its pulley. A conveyor belt uses a wide belt and pulleys and is supported by rollers or a flat pan along its path. These conveyor structures contain belts for moving bulk sulfur from railcars to storage piles and from the piles to ships. A conveyor belt (or belt conveyor) consists of two or more pulleys, with a continuous loop of material - the conveyor belt - that rotates about them. One or both of the pulleys are powered, moving the belt and the material on the belt forward. The powered pulley is called the drive pulley while the unpowered pulley is called the idler. There are two main industrial classes of belt conveyors; Those in general material handling such as those moving boxes along inside a factory and bulk material handling such as those used to transport industrial and agricultural materials, such as grain, coal, ores, etc. generally in outdoor locations. Generally companies providing general material handling type belt conveyors do not provide the conveyors for bulk material handling. In addition there are a number of commercial applications of belt conveyors such as those in grocery stores. The belt consists of one or more layers of material. They can be made out of rubber. Many......

Words: 1404 - Pages: 6

Premium Essay

Gggg

...A file system (filesystem) is means to organize data expected to be retained after a program terminates by providing procedures to store, retrieve and update data, as well as manage the available space on the device(s) which contain it. A file system organizes data in an efficient manner and is tuned to the specific characteristics of the device. There is usually a tight coupling between the operating system and the file system. Some filesystems provide mechanisms to control access to the data and metadata. Insuring reliability is a major responsibility of a filesystem. Some filesystems provide a means for multiple programs to update data in the same file nearly at the same time. Without a filesystem programs would not be able to access data by file name or directory and would need to be able to directly access data regions on a storage device. File systems are used on data storage devices such as magnetic storage disks or optical discs to maintain the physical location of the computer files. They may provide access to data on a file server by acting as clients for a network protocol (e.g., NFS, SMB, or 9P clients), or they may be virtual and exist only as an access method for virtual data (e.g., procfs). This is distinguished from a directory service and registry. Types of file systems Disk file systems A disk file system takes advantages of the ability to randomly address data on a disk storage media in a short amount of time. Additional considerations include......

Words: 5110 - Pages: 21

Premium Essay

Gggg

...Sub: Malegam Committee Recommendations Have One Fatal Flaw & Raise Many Difficult Questions – An Immediate Corrective Action Is Needed THIS IS AN OPEN LETTER TO ALL CONCERNED WITH THIS MATTER From: Dr. Ramesh Bellamkonda Managing Director BSS Microfinance Private Limited, Bangalore. (The Opinions Expressed Here Are Solely Those Of The Author) One Fatal Flaw In Malegam Committee Recommendations: 1. Summary Recommendation 10, (11.12 (c)), that says “Field staff should not be allowed to make recovery at the place of residence or work of the borrower and all recoveries should only be made at the Group level at a central place to be designated” is a recommendation that is absolutely fatal to microfinance. If adopted, this will be a “Death Sentence”, nothing short. If this recommendation is adopted by the regulator, a ll that a borrower has to do to not repay, is to stop coming to the central designated place of collection of repayment. If the MFI staff go to borrowers‟ homes or work places in such a circumstance, the MFI staff would have violated the applicable regulations and the borrowers or others around them can call the police and have such MFI staff arrested. In a relatively short time, people will figure out how to not repay MFI loans. Some borrowers or their families or their neighbours or third parties will surely want to exercise this o ption. Once exercised by some people here and there, this would have an extremely contagious effect on just about...

Words: 3488 - Pages: 14

Free Essay

Gggg

...16 Major Firms May Have Received Early Data From Thomson Reuters September 5, 2:25 PM ET |ByMatt Taibbi Read more: http://www.rollingstone.com/politics/blogs/taibblog#ixzz2fI9gEBD3  Follow us: @rollingstone on Twitter | RollingStone on Facebook Readers may recall an ugly story that broke earlier this summer, when New York State Attorney General Eric Schneiderman rebuked the news/business information firm Thomson Reuters for selling access to key economic survey data two seconds early to high-frequency algorithmic traders. The story strongly suggested that some Thomson Reuters customers were using their two-second head start (an eternity in the modern world of computerized trading) to front-run the markets. "The early release of market-moving survey data undermines fair play in the markets," Schneiderman said, back in the second week of July. Thomson Reuters suspended the practice of selling two-second head starts after Schneiderman insisted upon a change. Still, the firm defiantly refused to declare the change permanent and insisted that it had the right to "legally distribute non-governmental data" to "fee-paying subscribers." It turns out that there's more to the story. Back in June, journalist Simone Foxman at the global economic site Quartz reported that in addition to the two-second head start some Thomson Reuters customers were getting on the release of the University of Michigan Survey of Consumers, other customers may have been getting their data even......

Words: 1561 - Pages: 7

Premium Essay

Gggg

...Name_________________________ Snell’s Law—PhET Simulation 1. Go to the PhET website. https://phet.colorado.edu/ 2. Choose “play with simulations.” Next, chose >Physics, >Light and Radiation, and choose >Bending Light. 3. Learn how to turn on the laser. Play with moving the angle to change the angle of incidence. Figure out how to use the protractor to measure angle of incidence and angle of refraction. Use the light intensity meter to figure out how to measure the percent of the ray that is refracted and reflected. Play with how a ray looks different than a wave. 4. Use the “Reset All” button. Align the protractor. Set up an angle of incidence of 60°. • What is the angle of refraction? ________ • What is the angle of reflection?_______ • What is the intensity of the refracted ray?________ • What is the intensity of the reflected ray?_______ 5. Change the upper medium to glass. Change the bottom medium to air. • Use the protractor to measure the critical angle._____ (Remember to measure from the normal, not the boundary.) _______ • What is the intensity of the reflected ray? ________ • Now use the shown indexes of refraction with Snell’s Law to check your measured critical angle. Show all work below. 5. Hit the “Reset All” button. 6. Make the top medium glass and the bottom medium water. • Using the protractor, measure the critical angle for light going from glass into water._____ • Use the......

Words: 560 - Pages: 3

Premium Essay

Gggg

...Definition of 'Hot Money'1. Money that flows regularly between financial markets as investors attempt to ensure they get the highest short-term interest rates possible. Hot money will flow from low interest rate yielding countries into higher interest rates countries by investors looking to make the highest return. These financial transfers could affect the exchange rate if the sum is high enough and can therefore impact the balance of payments. 2. Stolen money that is marked so as as to be traceable. | | Investopedia explains 'Hot Money'1. Banks usually attract "hot money" by offering relatively short-term certificates of deposit that have above-average interest rates. As soon as the institution reduces interest rates or another institution offers higher rates, investors with "hot money" withdraw their funds and move them to another institution with higher rates. 2. Hot money might have been involved in a robbery and tracked through dye marks on each bill or through recorded serial numbers. | Definition of 'Foreign Exchange Intervention'A monetary policy tool in which a central bank takes an active participatory role in influencing the monetary funds transfer rate of the national currency. Central banks, especially those in developing countries, intervene in the foreign exchange market in order to build reserves, stabilize the exchange rate and to correct misalignments. The success of foreign exchange intervention depends on how the central bank sterilizes the...

Words: 349 - Pages: 2

Free Essay

Gggg

...Page No. 2 Index Swachh Bharat Mission FEB & MARCH, 2015 AUGUST, 2012 Page No. 4 Insurance Sector In India Page No. 5 Bharat Ratna Award Designed by: Chandan Kumar “Raja” For Advertisement Contact at : 9958790414 Join us at Facebook: https://www.facebook.com/iasexamportal Follow us at Twitter: https://twitter.com/iasexamportal CURRENT AFFAIRS National Issues International Issues India & the World Economy Science and Technology Sports Awards & Prizes In The News 6 14 20 23 39 51 58 64 Disclaimer: Editor and Publisher are not responsible for any view, data, figure etc. expressed in the articles by the author(s). Maps are notational . All Disputes are subject to the exclusive jurisdiction of competent courts and fourms in Delhi/New Delhi only. Selected Articles from Various Newspapers & Journals Page No. 67 91 Cyberspace Page No. 93 Regional Rural Banks The Mauryan Empire Model Paper G.S. Paper I 94 117 Join Online Coaching For IAS Pre & Mains Exams http://iasexamportal.com/civilservices/courses Project Mausam and Maritime Silk Route SWACHH BHARAT MISSION Throughout the world around 2.5 billion people do not have toilets to use, out of those 250 crore people 65 crore live in India alone. In order to solve this big challenge government of India has launched “Swachh Bharat Mission” on the birth anniversary of Mahatma Gandhi and former Prime Minister Lal......

Words: 80076 - Pages: 321

Free Essay

Gggg

...Dear ____________, I would like to attend Autodesk University December 2–4, 2014, in Las Vegas. I believe that attending this conference will bring significant benefits to <your company or department>. At AU, I will be able to learn about <_______>, which will help with the <insert current project>. I am also interested in exploring new tools and technologies as well as best practices and new business strategies to make our firm more productive and competitive. I’ve attached a Benefits Worksheet that outlines specific classes and other AU opportunities that will benefit our company. Here are some other tangible benefits to attending AU <adjust to fit your situation>: I’ll help our company stay current with new trends and technologies. By attending forward-looking innovation forums and classes and visiting with the AU Exhibit Hall vendors, I can find out what other companies are doing to stay competitive. I’ll make connections. I will network with peers to understand how other firms are handling common issues. I may be able to find joint venture partners, subcontractors, or new employees who can enhance our business. I’ll learn new skills and share them with my coworkers. I will make a concerted effort to share what I learn at AU. I plan to <insert plan>. Attending AU 2014 will cost approximately <insert cost from worksheet>. This includes all transportation, lodging, classes, events, and meals. This estimate assumes that I......

Words: 414 - Pages: 2

Premium Essay

Gggg

...9-1-1 Call Abandoned 9-1-1 Abandoned Vehicle ABC Violation ABC Investigation Academy Assignment A.C.O.R.N. Test Additional Contacts Administrative Assignment Administration-Officer Meal Break Administrative Duties Alarm – Burglar Residence Alarm – Burglar Non-Residence Alarm – Fire Alarm – Hold up Alarm – Medical Alarm – Panic Alarm - Other Animal Bite Incident Animal Complaint General Animal Complaint-Dead Animal Animal Complaint-Deer Related Animal Call Animal Destroyed by Police Animal Complaint/Deer Related Animal Complaint/Barking Dogs Animal Complaint/Dog Bite Animal Complaint/Animal Bite Animal at Large (Stray Dog) Animal at Large (Other Complaints) Animal-Dogs Defecating Applicant Firearm Applicant Police Auxiliary Applicant Taxi / Limo Applicant All Others Assist Motorist Assist Other Agency A.T.R.A. Attempt to Serve Warrant Attempt to Serve Restraining Order Attended Death Aviation Accident Back-up Other Officer Back-up Other Agency Beat Check Bicycle Stop Blocked Driveway Boating Incident Bomb Scare Building/Business Check Building Code Violations Building/Business Check Open Door Car Wash CCH / III Request Checked Road Conditions (Weather) Child Safety Seat Installation Child Custody Dispute Church Crossing Civil Defense Test Civil Dispute Computer Issue – Vehicle Computer Issue – Desktop Community Policing Detail Consumption of Alcohol in Public Places Construction Hour Violation Canvassing Without...

Words: 1943 - Pages: 8

Free Essay

Gggg

...Eddjv dh sdh dsh fsdhfs h hs fdhf sh hs fdhsf shf shf shf dh fhs fhsf hf sdgf gfv fvgf vg vgfv fg gfs fgs fgs fgsd gs fgsf sg g fsg fsgf dsg gf sgf sgf sgf gf fg fgs fgs g f sgf sgf f sgf sgf dg sgfs fgs sg fgsf sg g gf sg fg fgs sgs gf sg vbcnb cn cnv cn c cnv cnv cn cnv nc cnc nv ncv cn vnc hs h sd wu sdc dscsd hc hc shc sch ch chdc dhc h ch cb b zbc hvha dh fdh dshf shs sh dhsd hs shf hd hd fhd fdh ssh shd fdhf hs fsh f sh sh shsa bhlbfrk hd hdfhd hd dhd hd dh fdh dh dh dhdf dhf dhfd h fdhf dhf hsdf vsdah h sdh sah vhsa hds dh dsh lah hsdla h asdh fhhf shjfsd hjsd f\s hjf sjf sdhf sjh fshjf jsf shf shf h fdhf dhs sjad sfj fhj fvdhsf dsafhjsa hjsa hds fhds asdhf dhdf fhdr hr hr hg ghr rhg rwehr hgr rh ghr rh gh h sadsdfhadslg afsh hdsabdhshahsdaslsda hd shas gdshj hdsa dhs gdsh dsha gdh agh gdha gh sdha dshgd has ahsd hd gdsah dsh dsh adhs asdh gdh gdsahg dshad sha dsha dgsh gsadh sdahsd aghds ghdsa asdh adshg asdhsa hs ghd shds hds sdhsdhsd ds hsd shfs hs hs fhs sh shs hs sh fshs hsfs hdf shf shs d d fhd fdhf h hfd fhd fhd hd fdhs hs fsh fshf shs hfs fsh shs hs reih rh rs fsdhf fhs fhs f fhsf shf sh sar hfrehre...

Words: 275 - Pages: 2

Premium Essay

Gggg

...as and a-level business Get help and support Visit our website for information, guidance, support and resources at aqa.org.uk/7132 You can talk directly to the Business subject team E: business-studies@aqa.org.uk T: 01483 477 863 AS (7131) A-level (7132) Specifications For teaching from September 2015 onwards For AS exams in May/June 2016 onwards For A-level exams in May/June 2017 onwards Version 1.0 19 August 2014 aqa.org.uk G00395 Copyright © 2014 AQA and its licensors. All rights reserved. AQA retains the copyright on all its publications, including the specifications. However, schools and colleges registered with AQA are permitted to copy material from these specifications for their own internal use. AQA Education (AQA) is a registered charity (number 1073334) and a company limited by guarantee registered in England and Wales (company number 3644723). Our registered address is AQA, Devas Street, Manchester M15 6EX. AS Business (7131) and A-level Business (7132). AS exams May/June 2016 onwards. A-level exams May/June 2017 onwards. Version 1.0 Contents 1 Introduction 5 1.1 Why choose AQA for AS and A-level Business 1.2 Support and resources to help you teach 2 Specification at a glance 2.1 Subject content 2.2 AS 2.3 A-level 5 6 8 8 8 9 3 Subject content 10 Strategic decision making (A-level only) 3.1 What is business? 3.2 Managers, leadership and decision making 3.3 Decision......

Words: 8644 - Pages: 35

Free Essay

Gggg

...A walk to survive I think that I am a good student and I like to study. My favorite subject is math. Then I enter the IFE due to my goal is to study this subject in future and to become a respected professional in one of the fields. And I have few friends because I cannot that I communicate with people and get to know new interesting individuals. I am very shy to communicate with new people. If I meet my friends, I am very comfortable for them. But I enjoy my time at school. It is really nice to study and the students are very friendly and ready to help. The atmosphere cannot but make me want to go there every time. I believe that friendship is one of the most important values in human life. We exchange new ideas, find many interesting things about each other and experience new things. I appreciate friendship and people who surround me. And other of most important values in human life is family. I think no one can live alone. We have to support each other in our lives. I am now feeling the importance of it. It is that the family always supports me. Without my family’s support, I may different person. And that it gives me power is media industry. It is my second supporter or interesting after the family. I really attracted music and movies. I like to thinking a lot of things or understanding a lot of things while I listening to music. I have loved watching movie and film since I was small. And I have learned various things through movie and films. The influence of the......

Words: 563 - Pages: 3

Premium Essay

Gggg

...INDIA, CHINA AND AMERICA INSTITUTE 1549 CLAIRMONT ROAD, SUITE 202 ● DECATUR, GA 30033 USA WWW.ICAINSTITUTE.ORG An Exploration of Human Resource Management Information Systems Security Humayun Zafar, Jan G. Clark & Myung S. Ko Journal of Emerging Knowledge on Emerging Markets Volume 3 November 2011 1 Zafar et al.: An Exploration of Human Resource Management Information Systems S Produced by The Berkeley Electronic Press, 2011 2011 JOURNAL OF EMERGING KNOWLEDGE ON EMERGING MARKETS ● WWW.ICAINSTITUTE.ORG PAGE 489 An Exploration of Human Resource Management Information Systems Security Humayun Zafar Kennesaw State University Jan G. Clark The University of Texas at San Antonio Myung S. Ko The University of Texas at San Antonio Journal of Emerging Knowledge on Emerging Markets Volume 3 November 2011 uman resource (HR) information systems are employed extensively by modern day firms. They are designed to support the HR functions such as attracting job applicants (Stone, Lukaszewski, & Isenhour, 2005) automating training and development, managing employee performance, and administering benefits systems (Burkhard, Schooley, Dawson, & Horan, 2010; Strohmeier, 2007). HR information systems can help meet employee needs, streamline operating procedures, reduce operating expenses, and also increase information accuracy and accessibility. They also aid in improving the professional standing of HR professionals in the organization......

Words: 8453 - Pages: 34

Free Essay

Gggg

...Motherboard 使用手冊 M2A-VM T3088 1.00 版 2007 年 4 月發行 版權所有•不得翻印 © 2007 華碩電腦 本產品的所有部分,包括配件與軟體等,其所有權都歸華碩電腦公司(以 下簡稱華碩)所有,未經華碩公司許可,不得任意地仿製、拷貝、謄抄或轉 譯。本使用手冊沒有任何型式的擔保、立場表達或其它暗示。若有任何因本 使用手冊或其所提到之產品的所有資訊,所引起直接或間接的資料流失、利 益損失或事業終止,華碩及其所屬員工恕不為其擔負任何責任。除此之外, 本使用手冊所提到的產品規格及資訊僅供參考,內容亦會隨時更新,恕不另 行通知。本使用手冊的所有部分,包括硬體及軟體,若有任何錯誤,華碩沒 有義務為其擔負任何責任。 使用手冊中所談論到的產品名稱僅做識別之用,而這些名稱可能是屬於其 他公司的註冊商標或是版權。 本產品的名稱與版本都會印在主機板/顯示卡上,版本數字的編碼方式是 用三個數字組成,並有一個小數點做間隔,如 1.22、1.24 等...數字愈大表示 版本愈新,而愈左邊位數的數字更動表示更動幅度也愈大。主機板/顯示卡、 BIOS 或驅動程式改變,使用手冊都會隨之更新。更新的詳細說明請您到華碩 的全球資訊網瀏覽或是直接與華碩公司聯絡。  目錄內容 安全性須知 .......................................................................................................................6 電氣方面的安全性 ..............................................................................................6 操作方面的安全性 ..............................................................................................6 關於這本使用手冊 .........................................................................................................7 使用手冊的編排方式 .........................................................................................7 提示符號 ..............................................................................................................7 跳線帽及圖示說明 ..............................................................................................8 哪裡可以找到更多的產品資訊 ......................................................................8 代理商查詢.......................................................................

Words: 7511 - Pages: 31

Premium Essay

Gggg

...Bank of America is one of the world's largest financial institutions, serving individual consumers, small and middle market businesses and large corporations with a full range of banking, investing, asset management and other financial and risk-management products and services. The company provides unmatched convenience in the United States, serving more than 59 million consumer and small business relationships with more than 6,100 retail banking offices, more than 18,000 ATMs and an online banking with more than 25 million active users. Bank of America offers services to more than 4 million small business owners through a suite of innovative, easy-to-use online products and services. The company serves clients in more than 150 countries and has relationships with 99 percent of the U.S. Fortune 500 companies and 83 percent of the Fortune Global 500. Bank of America Corporation stock (NYSE: BAC) is a component of the Dow Jones Industrial Average and is listed on the New York Stock Exchange. In late-2008, Bank of America acquired Merrill Lynch, a long-standing, global investments and financial services firm. Even if you are not a Bank of America customer, you have probably used some bank’s ATM system and/or online banking services. The following instructions require you to consider the business processes delivered to you as a consumer of banking services via an ATM and to help you explore the underlying information management requirements of an ATM......

Words: 485 - Pages: 2