Free Essay

Oogway.Docx

In: English and Literature

Submitted By 03141105
Words 911
Pages 4
SAN DIEGO - trật tự sinh trong gia đình từ lâu đã gây ra sự cạnh tranh anh chị em , nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng đến tính cách và trí thông minh , một nghiên cứu mới cho thấy những đứa trẻ. Đầu trẻ sơ sinh thường thông minh hơn, trong khi các anh chị em trẻ được điểm tốt hơn và đi nhiều hơn, các nhà nghiên cứu nói .

Những phát hiện cân nhắc ở trên một cuộc tranh luận lâu dài : tác dụng gì nếu có không thứ tự sinh có cuộc sống của một người ? Trong khi nhiều nghiên cứu đã được tiến hành , các nhà nghiên cứu vẫn chưa đưa ra kết luận dứt khoát .

Kết quả cho vay hỗ trợ đối với một số giả thuyết trước đó - ví dụ, rằng các anh chị em lớn tuổi nhất có xu hướng có năng khiếu cao . Nhưng nghiên cứu này cũng mâu thuẫn với ý tưởng đề xuất khác , ví dụ, lần đầu tiên trẻ sơ sinh có xu hướng hướng ngoại hơn .
Những phát hiện làm sáng tỏ ảnh hưởng của các mối quan hệ anh chị em ruột , thường nhận được ít sự chú ý so với các mối quan hệ mẹ - con hay cha - con , cho biết Tiffany L. Frank , một ứng cử viên tiến sĩ tại Đại học Adelphi ở Long Island, New York, người dẫn nghiên cứu .

Họ cũng đề xuất một số sự khác biệt vốn có giữa anh chị em tồn tại , sự khác biệt có thể phát sinh không có vấn đề gì cha mẹ làm . "Trong khi các bậc cha mẹ có thể muốn đối xử với mỗi đứa trẻ như nhau, đó là hầu như không thể ", Frank nói ở đây tại Hội nghị thường niên 118 của Hiệp hội tâm lý Mỹ .

sự cạnh tranh anh chị em ruột

Hầu hết các nghiên cứu trước đây về ảnh hưởng của thứ tự sinh đã xem xét trẻ em từ các gia đình khác nhau. Ví dụ, một số nghiên cứu đã xem xét tổng thống Mỹ , người đoạt giải Nobel hoặc phi hành gia NASA để xem liệu họ có trẻ em chủ yếu là đầu lòng con sau sinh . Tổng thống Mỹ và khoa học đoạt giải Nobel đã được tìm thấy là áp đảo đầu tiên trẻ sơ sinh , cũng như 21 trong số 23 phi hành gia NASA đầu tiên . Tuy nhiên , những nghiên cứu này không thể đưa vào tài khoản ảnh hưởng phát sinh từ trẻ em là trong cùng một gia đình , chẳng hạn như các đối thủ cạnh tranh có thể tồn tại giữa anh chị em , Frank nói .

Ngoài ra, hầu hết các nghiên cứu trước đây đã yêu cầu các đối tượng để nghĩ về thời thơ ấu hay tuổi vị thành niên , một phương pháp mà có thể dẫn đến không chính xác nếu đối tượng misremember quá khứ của họ của họ.

Trong nghiên cứu này , Frank và các đồng nghiệp đã khảo sát 90 cặp anh chị em ở trường trung học . Đối tượng được yêu cầu báo cáo điểm số của họ và xếp hạng mình là so với anh chị em của họ về tình báo , đạo đức làm việc và thành tích học tập .

Các nhà nghiên cứu cũng thu được các bài kiểm tra điểm số học tập và điểm số để xác minh báo cáo riêng của học sinh.

Đầu trẻ sơ sinh nhận được bài kiểm tra điểm số cao hơn , trong toán học và khả năng ngôn ngữ , trong khi trẻ em sau sinh đã tốt hơn điểm trung bình tiếng Anh và toán.

Trong thí nghiệm thứ hai nhà nghiên cứu đã xem xét sự khác biệt về tính cách giữa 76 cặp anh chị em ở trường trung học . Đối tượng đánh giá bản thân trên một loạt các báo cáo được thiết kế để đánh giá nhân cách.

Anh chị em sau sinh đã được tìm thấy là hướng ngoại hơn ( hòa đồng, đi ) , tình cảm, tha thứ và mở cửa cho những trải nghiệm mới hơn anh chị của họ. Đầu trẻ sơ sinh đã được tìm thấy có nhiều anh chị em trẻ hơn perfectionistic của họ.

Tại sao?

Đầu trẻ sơ sinh có thể điểm số cao trong các biện pháp của trí thông minh , bởi vì , tại một số điểm trong cuộc sống của họ , họ chỉ trẻ em là người nhận duy nhất của sự chú ý của cha mẹ.

Anh chị em trẻ hơn có thể kiếm được điểm số cao hơn , bởi vì họ đã nhận được tư vấn từ đầu trẻ sơ sinh , những người đã phải giải quyết một số môn học , các nhà nghiên cứu nói . Ngoài ra, trẻ em sau sinh có thể cảm thấy áp lực thêm để cạnh tranh, và có thể cố gắng để ra làm anh chị của họ với hy vọng đạt được thêm sự chú ý từ cha mẹ .

Các cầu thủ trẻ cũng có thể cởi mở hơn với những trải nghiệm mới , vì họ "nhìn thấy những trở ngại mà anh chị em của họ đã vượt qua và do đó cảm thấy an toàn hơn trong thử thách bản thân, " các nhà nghiên cứu nói .

Frank tiến hành làm việc với Hannah Turenshine và Stephen J. Sullivan của Lawrence High School ở Cedarhurst , NY

Similar Documents